Nghệ An ghi nhận 2 trường hợp từ Bình Dương về dương tính với SARS-CoV-2

Tối 19/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, địa bàn ghi nhận 02 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Cả hai trường hợp này đều từ Bình Dương trở về quê ở xã Diễn Nguyên, huyện Diễn Châu và đã được cách ly từ trước.

Ảnh minh họa.

Hai bệnh nhân gồm: L.T.H (nữ, SN 1993, lưu trú ở Dĩ An, Bình Dương). Bệnh nhân đang mang thai 35 tuần, chưa được tiêm vắc xin COVID-19. Ngày 16/7, bệnh nhân xét nghiệm RT-PCR ở TP HCM cho kết quả âm tính. Ngày 17/7 bệnh nhân đi taxi từ Dĩ An, Bình Dương đến ga Suối Kiết, Bình Thuận lên tàu SE8, toa 9.

Ngày 18/7 bệnh nhân về đến địa phương ở xã Diễn Nguyên, Diễn Châu (Nghệ An) khai báo y tế và được cách ly tại Trạm Y tế xã Diễn Nguyên. Ngày 19/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho kết quả khẳng định dương tính với SAR-COV-2.

Bệnh nhân thứ 2: N.T.N.H (nữ, SN 2001, lưu trú ở Dĩ An, Bình Dương), là F1 và là cháu của bệnh nhân L.T.H. Ngày 16/7, bệnh nhân đến Bệnh viện TP Thủ Đức, TP HCM làm test nhanh kháng nguyên kết quả âm tính. Ngày 18/7, bệnh nhân từ TP HCM về, được cách ly ngay tại Trạm Y tế xã Diễn Nguyên và lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho kết quả dương tính với SAR-CoV-2.

Nguồn: giadinh.net.vn

Nhận xét

✔tiktok.com/@tintucbinhdinh

Sau sắp xếp các đơn vị hành chính, tỉnh Bình Định từ 155 xã, phường, thị trấn còn lại 58 xã, phường. Trong đó, có 41 xã và 17 phường.

Bình Định dự kiến tên gọi 58 đơn vị hành chính cấp xã sau sắp xếp

Sáp nhập Bình Định và Gia Lai, mở ra không gian phát triển toàn diện

Mô tô nước mất lái lao lên bờ, tông bé 8 tuổi tử vong

Bình Định đầu tư xây dựng điểm dừng chân ngắm cảnh Cát Tiến

Bỏ gắn số thứ tự, loạt địa phương ở Bình Định đặt tên xã, phường gắn với lịch sử

Khu hành chính mới sau sáp nhập 2 tỉnh Bình Định – Gia Lai đặt ở đâu?

Bình Định làm đường nghìn tỉ đồng nối 2 khu đô thị lớn tại Quy Nhơn